close

Nồi áp suất là một trong những vật dụng nấu bếp không thể thiếu trong mọi gia đình. Nó giúp chúng ta hoàn thành rất nhiều món ăn khác nhau như: Nấu cháo, ninh xương, hầm… những món cần nhiều thời gian đun nấu với nhiệt độ cao. Một trong những sản phẩm đáng để lựa chọn hiện nay đó là cá nục hầm nồi áp suất. Nếu bạn chưa biết cách làm món ăn này vậy hãy tham khảo chia sẻ sau đây.

Chuẩn bị nguyên liệu

Cần phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để có thể kho cá

Để có thể làm món cá nục hầm nồi áp suất bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như sau:

  • Cá nục
  • Cà chua
  • Hành khô
  • Gừng
  • Hành lá, ớt, ngò
  • Gia vị: Bột ngọt, tiêu, muối, đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn.

Khi chuẩn bị nguyên liệu bạn nên nhớ chọn những con cá nục tươi mắt trong mang cá màu đỏ. Đồng thời, khi ấn vào mình cá sẽ thấy thịt cá rắn chắc không hề bị nhão mà cá vẫn luôn tươi  ngon. Chọn nguyên liệu được ngon thì khi bạn kho cá cũng được ngon.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế đầy đủ nguyên liệu để có thể tạo ra món ăn thơm ngon

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu thì bạn tiến hành sơ chế nguyên liệu. Khi sơ chế nguyên liệu bạn nên thực hiện theo từng bước như sau:

  • Cá nục mua về làm sạch bỏ ruột bỏ mang. Sau đó, tiến hành rán sơ qua trước khi kho cá.
  • Bạn cũng có thể ngâm cá nục với nước  muối loãng trong khoảng 10 phút. Sau đó, có thể rửa sạch nhiều lần và để ráo nước.
  • Cá nục cắt khúc thành 2 đến 3 khúc tùy ý.
  • Hành khô tiến hành bóc vỏ đập dập.
  • Ướp cá với một chút hành khô băm, tiêu xay, hạt  nêm, nước mắm trong khoảng 30 phút.
  • Cà chua nên rửa sạch, cắt múi cau.
  • Hành lá cũng làm  sạch và thái nhỏ tầm 3cm.
  • Gừng tươi nên rửa sạch chia làm 2 phần một là thái sợi hai là đập dập.

Tham khảo thêm: Nồi áp suất loại nào tốt nhất

Tiến hành kho cá nục hầm nồi áp suất

Tiến hành kho cá nục và đưa ra thưởng thức

Để có thể tiến hành kho cá nục bạn thực hiện theo từng bước như sau:

  • Cho nồi lên bếp phi thơm hành khô và một chút gừng đập dập. 
  • Cho cà chua vào đảo đều tay. 
  • Cho cá nục vào và thêm một 1 muỗng đường, bột ngọt, bột canh và nước mắm, tiêu ớt vào.
  • Tiếp tục đổ nước vừa đủ xâm xấp mặt cá. 
  • Bạn đậy nồi và bắt đầu đun cá. Đối với nồi áp suất cơ thì đến khi cá sôi bạn cho lửa nhỏ và ninh cho tới khi cá nhừ khoảng 20-30 phút là được. Đối với nồi áp suất bạn chúng hoạt động tự động bạn chỉ cần hẹn giờ kho cá là được.
  • Khi cá chín bạn có thể thêm hành lá, ngò gai hoặc gừng thái sợi vào. 
  • Rắc thêm chút tiêu xay và kho thêm 1-2 phút nữa rồi tiến hành đảo nhẹ, tắt bếp. 

Xem thêm bài viết: Giải đáp thắc mắc tại sao nồi áp suất hầm xương nhanh nhừ?

Trên đó là hướng dẫn cách làm món cá nục hầm nồi áp suất. Hy vọng giúp bạn có được cho mình những kiến thức cần thiết nhất đinh. Mọi người có thể lựa chọn cho mình cách kho cá nục như trên để chiêu đãi gia đình. Cách làm rất đơn giản và có được món ăn thơm ngon và vô cùng ấn tượng. Nồi áp suất là một trong những thiết bị giúp các chị em chế biến được nhiều món ăn ngon. Đồng thời, giúp chị em có thể thiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức để đem đến những món ăn ngon cho gia đình.

arrow
arrow
    全站熱搜

    temomartvietnam 發表在 痞客邦 留言(0) 人氣()